Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

7 cách nâng cấp khả năng chụp ảnh selfie trên iPhone nhờ vào chế độ chân dung không phải ai cũng biết

7 cách nâng cấp khả năng chụp ảnh selfie trên iPhone nhờ vào chế độ chân dung không phải ai cũng biết

Portrait Mode (Chế độ chân dung) lần đầu tiên có trên iPhone 7 Plus vào năm 2016, qua nhiều năm, Apple đã cải tiến cách "cắt" người ra khỏi tiền cảnh và làm cho hậu cảnh mờ đi. Những chiếc iPhone ra đời sau này luôn được cải tiến về camera, trong đó có tính năng Portrait Mode nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng chế độ này.

Về cơ bản, khi chụp ảnh chế độ Portrait giữ cho chủ thể được lấy nét trong khi làm cho nền của bức ảnh trông mất nét một cách có nghệ thuật. Hiệu ứng phổ biến này tái tạo ảnh được chụp trên máy ảnh không gương lật hoặc DSLR có ống kính dài và độ sâu trường ảnh nông. Tuỳ thuộc vào từng dòng iPhone mà chế độ Portrait được sử dụng trên người, vật nuôi hay một số đối tượng nhất định.

Ví dụ: trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, cảm biến LiDar mới được sử dụng để đo khoảng cách từ điện thoại đến đối tượng trong ảnh và giúp phân biệt này trông rõ ràng hơn. Hay chế độ Portrait Lighting áp dụng các kiểu chiếu sáng phổ biến cho ảnh chụp, ngoài ra người dùng có thể thay đổi mức độ mờ hậu cảnh phía sau đối tượng chủ thể.

Với tất cả các công cụ và cài đặt mà Apple dành cho chế độ Portrait, nhiều người dùng có thể bỏ qua nhiều chức năng hoặc thậm chí không biết rằng có tồn tại chức năng hay ho ở đó. 7 cài đặt và thủ thuật dưới sẽ giúp người dùng làm chủ bức ảnh chân dung của mình như một nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

1. Tận dụng triệt để Portrait Lighting (Ánh sáng chân dung)

Các công cụ yêu thích của tôi ở chế độ chân dung là Portrait Lighting. Đây không phải là bộ lọc. Thay vào đó, chúng thay đổi cách ánh sáng hiển thị trên đối tượng của bạn và có thể làm cho ảnh của bạn trông cách điệu. Có sáu hiệu ứng Ánh sáng Chân dung:

Các công cụ thú vị và phổ biến nhất ở chế độ Portrait là tính năng Portrait Lighing, đây không phải là bộ lọc, thay vào đó sẽ thay đổi cách ánh sáng hiển thị trên chủ thể của bức ảnh và làm nó trông cách điệu hơn. Có sáu hiệu ứng Portrait Lighing:

  • Natural Light được bật theo mặc định và đúng như tên gọi cho thấy, sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.

  • Studio Light làm sáng khuôn mặt đối tượng chủ thể.

  • Contour Light làm cho bóng và vùng sáng trông ấn tượng hơn.

  • Stage Light loại bỏ nền thực tế và thêm một nền đen.

  • Stage Light Mono cũng giống như Stage Light - chỉ có hai màu đen và trắng.

  • High Key Mono chuyển chủ thể thành thang độ xám và thay đổi nền thành màu trắng.

Có 6 ánh sáng chân dung khác nhau để lựa chọn trên iPhone

Có sáu giao diện Ánh sáng Chân dung khác nhau bao gồm cả High Key Mono được hiển thị.

Có thể chuyển đổi giao diện Portrait Lighting trước hoặc sau khi chụp ảnh, nhưng nếu có ý định sử dụng Stage Light, Stage Lighi Mono hay High Key Mono thì nên chuyển sang giao diện đó trước khi chụp, bằng cách này người dùng có thể điều chỉnh khung hình và chủ thể để tạo ra bức ảnh đẹp và linh hoạt nhất.

2. Chụp ảnh selfie ở chế độ chân dung và chế độ ban đêm

Có thể dễ dàng chụp ảnh ở chế độ chân dung bằng camera selfie của iPhone, mọi thứ có thể làm với chệ độ chân dung ở camera sau đều có thể áp dụng cho camera trước, ngoại trừ việc phóng to hoặc thu nhỏ.

Ngoài ra, nếu sử dụng iPhone 12 còn có thể kết hợp chụp ảnh chế độ chân dung với chế độ ban đêm. Khi trời đủ tối, chọn chế độ chân dung sau đó nhìn vào góc trên bên trái của màn hình. Trường hợp đèn flash tắt sẽ có biểu tượng chế độ ban đêm màu vàng, còn nếu không nhìn thấy biểu tượng đó có thể môi trường hiện đang quá sáng để kích hoạt chế độ.

Khi môi trường đủ tối, bên phải sẽ có biểu tượng chụp ban đêm sáng màu vàngKhi môi trường đủ tối, bên phải sẽ có biểu tượng chụp ban đêm sáng màu vàng

Khi trời đủ tối, ở góc trên cùng bên trái, sẽ có biểu tượng chế độ ban đêm màu vàng xuất hiện.

Sau đó, khi chụp ảnh ở chế độ chân dung, hãy giữ chủ thể nằm yên và giữ điện thoại càng yên càng tốt trong trình tự chụp, có thể mất bất kỳ lúc nào từ vài giây đến 30 giây, kết quả sẽ cho ra một bức ảnh trông sáng hơn.

Ngoài ra, lưu ý hãy đảm bảo đang ở độ phóng đại 1x để sử dụng chế độ ban đêm.

Chế độ chân dung ban đêm trên iPhone

3. Điều chỉnh độ mờ trong chế độ chân dung

Có thể dễ dàng điều chỉnh độ sâu trường ảnh trước hoặc sau khi chụp ảnh ở chế độ chân dung. Trên máy ảnh thực tế, độ sâu trường ảnh được xác định bởi khẩu độ của ống kính, ở chế độ chân dung của iPhone, khi điều chỉnh độ sâu trường ảnh, nó sẽ thay đổi lượng mờ trên nền. Điều chỉnh độ sâu trường ảnh trước có thể giúp che giấu mọi khuyết điểm theo các đường nét của chủ thể bức hình.

Mẹo chỉnh chiều sâu ở chế độ chân dung trên iPhone

Thanh trượt độ sâu thay đổi mức độ mờ nền. Số khẩu độ thấp hơn có nghĩa là hậu cảnh mất nét hơn.

Ở chế độ Portrait, chuyển đến góc trên cùng bên phải của màn hình và nhấn vào nút Depth là một hình tròn có chữ f trong đó, chữ f là viết tắt của f-stop và là phép đo được sử dụng cho khẩu độ trên ống kính máy ảnh.

chỉnh độ sâu của bức ảnhchỉnh độ sâu của bức ảnh

Khi nút Depth có màu vàng, có thể sử dụng thanh trượt nằm ngang phía trên nút chụp để điều chỉnh độ mờ của nền. Số f-stop thấp hơn làm mờ nhiều hơn và số cao hơn cho thấy ít mờ hơn. Trường hợp chủ thể là động vật hoặc vật thể có hình dạng kỳ lạ, thì việc lấy nét chân dung cũng dễ dàng được giải quyết vì có thể thay đổi nó sau khi chụp ảnh. 

4. Xóa chế độ chân dung khỏi ảnh

Để hoàn tác hoặc xóa chế độ chân dung khỏi ảnh việc này rất đơn giản, chỉ cần tìm hình ảnh muốn thay đổi và nhấn vào nút Chỉnh sửa, đi tới đầu màn hình và tắt nút Portrait màu vàng là xong.

5. Tạo khung cho chủ thể ở chế độ chân dung

Chế độ chụp ảnh chân dung hoạt động tốt nhất khi đối tượng cách điện thoại từ 0.5 đến 2.5 mét, nếu đối tượng ở quá xa hoặc quá gần, iPhone sẽ nhắc cần phải điều chỉnh khoảng cách, nếu bạn không tuân theo điều chỉnh thì máy ảnh sẽ chỉ chụp ảnh ở chế độ thông thường.

apple-iphone-11-apple-iphone-se-1685

Ở chế độ chân dung, một số iPhone có thể chụp ở 1x, những chiếc khác ở 1x hoặc 2x và những chiếc khác ở độ phóng đại 1x hoặc 2,5x.

Ngoài ra, trên một số mẫu iPhone nhất định, có tùy chọn chụp ảnh ở chế độ chân dung 1x hoặc 2x / 2,5x - giống như một bức ảnh cận cảnh. Để chuyển đổi giữa các độ phóng đại, hãy nhấn vào nút 2x hoặc 2,5x ở phía dưới bên trái của màn hình. Hay muốn quay lại chế độ xem rộng hơn, hãy nhấn vào nút 1x.

Hiển thị khung cho chủ thể

Khi định khung hình cho bức ảnh của mình, hãy đảm bảo rằng chủ thể có một khoảng cách nhỏ giữa chúng và hậu cảnh phía sau. Nếu chủ ở phía trước một bức tường, hãy thử xoay đối tượng một góc 90 độ để thêm một số góc nhìn và chiều sâu cho ảnh.

6. Lấy nét và điều chỉnh độ phơi sáng bằng cách nhấn vào phần mắt của chủ thể

Khi thiết lập kiệt tác chế độ chân dung của bạn, hãy tìm bất kỳ tùy chọn trên màn hình nào có màu vàng. Cụ thể, hãy tìm nhãn Natural Light (Ánh sáng tự nhiên) ở cuối màn hình đã chuyển sang màu vàng. Điều này cho thấy iPhone đã xác định và tập trung vào chủ thể, đồng thời nó có thể tách chúng khỏi nền.

Lấy nét bằng cách nhấn vào vị trí mắt của chủ thể

Hay tìm các góc tròn màu vàng của một hình chữ nhật ẩn xuất hiện xung quanh đầu của đối tượng. Nếu không nhìn thấy các góc màu vàng, hãy chạm vào mắt của đối tượng trong khung để giúp iPhone tìm được tiêu điểm và độ phơi sáng.

7. Chỉnh sửa ảnh ở chế độ chân dung

Sau khi chụp ảnh ở chế độ chân dung, có thể điều chỉnh mọi thứ theo sở thích trong album Ảnh.

Một cách nhanh chóng để tìm một và toàn bộ ảnh ở chế độ chân dung trên iPhone là mở ứng dụng Camera, chuyển đến tab Album, xem trong phần Media Types và nhấn vào album Potrait (Chân dung).

chỉnh sửa sau khi chụp ảnh chân dung

Sau khi chọn được ảnh, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa, sẽ có thêm hai công cụ nếu chỉnh một ảnh đã ở chế độ chân dung. Một cho phép thay đổi giao diện của Portrait Lighting và điều chỉnh mức độ áp dụng của giao diện. Công cụ thứ hai thay đổi mức độ mờ nền.

Đối với Portrait Lighting, hãy chuyển đến góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng giống như một hình lục giác. Ở cuối màn hình, sử dụng băng chuyền Portrait Lighting để chuyển đổi giữa các giao diện. Sử dụng thanh trượt giao diện nằm ngang bên dưới băng chuyền Portrait Lighting để điều chỉnh mức độ hiệu ứng theo mong muốn.

Chỉnh hình ảnh trên iPhone

Bạn có thể điều chỉnh lượng ánh sáng chân dung được áp dụng cho ảnh.

Để thay đổi độ mờ, hãy nhấn vào nút Depth ở góc trên bên trái, có hình bầu dục với số f-stop trong đó. Khi kích hoạt nó, biểu tượng của nút sẽ chuyển thành một vòng tròn màu vàng với chữ f trong đó. Sau đó, điều chỉnh thanh trượt Depth nằm ngang ở cuối màn hình.

Tags: #samsung #s11, (PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19., 10 mẹo iPhone này sẽ khiến người dùng khác phải ngả mũ thán phục bạn, 12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm, 5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết, 6 tuyệt chiêu sử dụng Zalo tuyệt vời không biết thì thật là đáng tiếc, 8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả, Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt, apple tiết lộ, Apple Translate, b14 bionic, bạn sẽ tránh mua phải iPhone kém chất lượng, bạn thích sử dụng cái nào hơn?, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot - Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất trên Facebook hôm nay!, BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH, Bộ hình nền iPad Air 4 dành cho iPhone, Cách chặn số điện thoại của bạn và ẩn ID người gọi trên iPhone, cach deo khau trang mo face id, Cách nhận miễn phí từ 1 đến 90GB Data Viettel chỉ với một tin nhắn, cap sac iphone, chua khoi virut corona, Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID đang tràn lan thị trường?, corona, cua hang ban iphone 13 o nam dinh, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHE ĐẾN IPHONE CPO?, Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn, Đánh giá iPhone 11 Pro Max, Đánh giá iPhone 11 Pro Max sau gần 8 tháng ra mắt – liệu còn ngon?, Dây chuyền sản xuất iPhone 12 của Foxconn đang chạy hết tốc lực 24/24 giờ, dien thoai vu quan, đối xứng ảnh camera trước, Galaxy M31, Galaxy Note 20 Ultra vs iPhone 11 Pro Max: 2 siêu phẩm với điểm mạnh riêng, GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU, HÉ LỘ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA IPHONE TỪ NHỮNG NHÂN VIÊN CỦA APPLE, Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate trên iPhone, Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19, Hướng dẫn kích hoạt đối xứng ảnh camera trước trên iOS 14, iod 14.0.1, ios 14, ios 14.0.1, ios mới nhất, ios14.5, iPad, iphone, iphone 11 pro max, iphone 12, iPhone 12 giá chỉ từ 13 triệu đồng, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPhone 12 sẽ có các tùy chọn màu hấp dẫn nào?, iphone 12 series, IPHONE 12 VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN MÀU SẮC NGỌT NGẤT NGÂY, iphone 13, iPhone 8 plus, iphone 9, iphone new, iphone se 2, iphone se 2plus, iphone se2, iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân, iPhone xs, iphone12, iphone12mini, Khảo sát nhanh: Bạn thích thiết kế rò rỉ của iPhone 12 Pro hay Galaxy Note 20 Ultra hơn?, Khảo sát: Chế độ sáng và Chế độ tối, khi nào thì iPhone 12 sẽ được ra mắt chính thức?, Kiểm tra những điều này, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ?, Lỡ hẹn tháng 9, loi man hinh, m, magsafe, Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Samsung lên 30% không phải ai cũng biết, MobiFone, mua iphone 13 tai nam dinh, Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống', Nhìn lại lịch sử phát triển 13 năm của iPhone: Đứa con cưng của Apple đã có màn lột xác như thế nào?, nhược điểm, Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì?, pha huy iphone 12, Pin dung lượng lên tới 6000 mAh, redmi note 8 pro, samsung galaxy m31, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, Siêu phẩm Galaxy Note 20 lộ ảnh báo chí sắc nét với 3 camera mặt sau, soc man hinh, tai anh instagram, tai anh instagram bang dien thoai, tai anh instagram nhanh nhat, TẠI SAO APPLE KHÔNG CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH NHƯ XIAOMI HAY OPPO?, TẠI SAO GALAXY A LUÔN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRẺ CỦA ANDROID ƯA CHUỘNG?, test iphone 12, thay man hình, thay man hinh gia re, thay man hinh tai nam dinh, thiết kế chuẩn mực, Trên tay Oppo Reno4 đẹp long lanh, trend facebook, VÌ SAO RA MẮT TRƯỚC NHƯNG IPHONE 8 PLUS VẪN ĐÁNG MUA HƠN IPHONE XS?, viền cạnh màn hình rất hẹp và cân đối, Viettel, VinaPhone tặng data miễn phí cho người cài Bluezone, vu quan mobike, vu quan mobile, vu quan nam dinh, vuquanmobile,

Có thể bạn quan tâm

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận