Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone cực hay có thể bạn chưa biết

9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone cực hay có thể bạn chưa biết

IPhone có khả năng ghi âm với chất lượng khá cao, tuy nhiên nếu làm theo các mẹo sau thì chất lượng sẽ càng được nâng cao hơn nữa.

Nếu bạn đang ghi âm một cuộc phỏng vấn, podcast hoặc một số bản nhạc với ngân sách hạn hẹp, thì việc dùng iPhone của bạn như một micrô đi kèm là hoàn toàn phù hợp. Mặc dù việc dùng iPhone không thể đạt được các tiêu chuẩn ghi âm như trong phòng thu nhưng bạn vẫn có thể nhận được chất lượng âm thanh khá tốt nếu như biết cách sử dụng phù hợp.

Nếu đây là mục đích của bạn, đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng ghi âm trên iPhone của mình. Bằng những cách này, bạn sẽ có một tệp âm thanh chất lượng cao, rõ ràng để sử dụng, bất kể dự án của bạn là gì.

1. Đảm bảo không có vật thể nào chặn micrô trên iPhone của bạn

Hầu hết các mẫu iPhone đều có nhiều hơn một micrô. Nhưng khi bạn ghi âm, hãy nhằm vào micrô nằm ở dưới cùng thiết bị của bạn. Mẹo đầu tiên là kiểm tra xem không có vật nào che micrô đó hay không.

                                    9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

Ví dụ: nếu bạn đặt iPhone của mình trên bàn, đừng đặt sách hoặc tệp trước nó. Nếu bạn đang cầm iPhone, đừng đặt ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn lên micrô. Một trong những sai lầm này sẽ làm nhiễu âm thanh bạn đang ghi trên iPhone của mình.

Thay vào đó, hãy đặt iPhone của bạn trên bàn thông thoáng. Hoặc nếu bạn cầm iPhone trong tay, hãy chú ý đừng che micrô

2. Hướng Micrô của iPhone về phía nguồn âm thanh

Mẹo thứ hai là kiểm tra xem bạn có đang hướng micrô của iPhone về phía nguồn phát âm thanh hay không. Ví dụ, khi bạn đang phỏng vấn ai đó, hãy luôn hướng phần dưới của iPhone về phía người đang nói chuyện. Bạn có thể đã thấy cách này trên một số đoạn phim tin tức truyền hình, nơi các phóng viên và nhà báo hướng đế smartphone của họ về phía người đang được phỏng vấn.

3. Không đặt micrô của bạn quá gần nguồn âm thanh

Nếu bạn đã từng ghi âm mình đang hát bằng ứng dụng Voice Memos hoặc ghi âm một tin nhắn thoại dài trên các ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp, bạn có thể nghe thấy tiếng thở của bạn giữa các câu là rất lớn. Nguyên nhân có thể là do bạn đặt iPhone quá gần miệng.

Hầu hết chúng ta không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên việc kiểm soát từng hơi thở của bạn sẽ rất khó. Nên khi bạn đặt micrô của iPhone ở ngay trước môi bạn, mọi hơi thở của bạn sẽ được khuếch đại trong quá trình phát lại.
Vậy nên tốt nhất bạn nên đặt iPhone của bạn dưới cằm một chút hoặc ngang với khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt iPhone của mình trên bàn trước mặt bạn. Sau đó hãy nói to hơn để bù cho việc âm lượng sẽ thấp hơn do khoảng cách xa.

4. Bật chế độ im lặng hoặc bật chế độ máy bay trên iPhone

Bật chế độ im lặng hoặc bật chế độ máy bay sẽ giúp ngăn sự gián đoạn khi bạn đang ghi âm. Bạn có thể bật chế độ im lặng một cách dễ dàng bằng cách gạt công tắc ở bên cạnh. Bạn sẽ thấy một dải màu cam khi iPhone của bạn đang ở chế độ im lặng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc âm thanh của các thông báo đến sẽ lộn xộn trong phần ghi âm của bạn.

                                    9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

Bạn cũng có thể chọn bật chế độ trên máy bay để tránh iPhone của bạn bị rung. Điều này rất hữu ích vì ở chế độ trên máy bay, iPhone của bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn và cuộc gọi nào. Để bật chế độ trên máy bay, chỉ cần truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) của iPhone và nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay (Airplane Mode). Khi được kích hoạt nó sẽ có màu cam.

                     9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.                           9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

5. Thay đổi chất lượng âm thanh thành Lossless trong cài đặt

Cài đặt Lossless cho âm thanh sẽ tránh bất kỳ quá trình nén tệp nào và nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, tuy nhiên các bản ghi sẽ chiếm dung lượng nhiều hơn. Trước tiên bạn cần cập nhật iPhone của mình lên iOS mới nhất để có được tính năng Lossless cho ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone của bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để bật tính năng này lên:

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt (Setting) , chọn Bản ghi âm (Voice Memos).

Bước 2: Chọn Chất lượng âm thanh (Audio Quality).

Bước 3: Chọn Lossless.

       9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết. 9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

6. Chức năng Ghi âm nâng cao trong ứng dụng Voice Memos

Ghi âm nâng cao là một tính năng đơn giản giúp cải thiện âm thanh được ghi âm trên iPhone của bạn trong ứng dụng Bản ghi âm (Voice Memos). Mặc dù nó không lọc được tạp âm trong âm thanh như bản ghi âm chuyên nghiệp, nhưng tính năng Ghi âm nâng cao sẽ giúp giảm tiếng vọng và tiếng ồn xung quanh ở một mức độ nào đó.

Dưới đây là cách áp dụng tính năng Ghi âm nâng cao:

Bước 1: Trong Bản ghi âm (Voice Memos), hãy nhấn vào bản ghi âm.

Bước 2: Nhấn vào nút Tùy chọn (Options) (trông giống như ba thanh trượt).

Bước 3: Nhấn để bật tính năng Ghi âm nâng cao (Enhance Recording).

                        9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.                           9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

Nhược điểm của Ghi âm nâng cao là không phải lúc nào nó cũng hoạt động trên các bản ghi nhớ thoại. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nghe được âm thanh khác khi bật hoặc tắt tính năng này. Ngoài ra, khi nó không hoạt động thì kết quả của âm thanh tạo ra sẽ giống như một phiên bản bị hạn chế của bản gốc. Nhưng khi bạn không hài lòng với chất lượng âm thanh, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng Ghi âm nâng cao .

7. Sử dụng ứng dụng ghi âm của bên thứ ba

Mặc dù ứng dụng Voice Memos của iPhone rất tốt cho việc ghi âm và chỉnh sửa cơ bản, nhưng bạn có thể sử các ứng dụng của bên thứ ba từ App Store nếu muốn có thêm một vài tính năng nâng cao. Một ứng dụng trên iPhone tuyệt vời cho việc này là Dolby On. Khi bạn ghi âm bằng Dolby On, ứng dụng sẽ tự động áp dụng các tính năng như giảm tiếng ồn, tối đa hóa âm lượng,...

       9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.   9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.9 mẹo nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết.

Phần thú vị nhất trên Dolby On là các tính năng chỉnh sửa âm thanh. Ví dụ: bạn có thể áp dụng các tùy chọn như tiêu chuẩn, tự nhiên,...để tạo ra một phiên bản khác cho âm thanh của mình. Bạn cũng có thể thay đổi âm sắc bằng cách điều chỉnh âm bổng, âm trung và âm trầm.

Tải xuống: Dolby On (Miễn phí)

8. Sử dụng kính chắn gió cho micrô của iPhone của bạn

Giống như kính chắn gió cho micrô thông thường, kính chắn gió smartphone là một tấm bìa xốp hoặc bông mà bạn đặt đế iPhone - nơi có micro lên đó. Điều này giúp ngăn chặn tiếng ồn lớn và âm thanh ồ như gió thổi, chẳng hạn như gió hoặc hơi thở nặng.

Bạn thường có thể mua kính chắn gió micrô cho smartphone trên các nền tảng mua sắm trực tuyến dành cho thiết bị điện tử. Một số người bán đôi khi sử dụng thuật ngữ “bộ lọc bật” để thay thế cho từ kính chắn gió

9. Sử dụng Micrô bên ngoài

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với chất lượng âm thanh của micrô trên iPhone, nhưng không muốn chi nhiều tiền cho việc ghi âm bài bản, bạn có thể bắt đầu với micrô bên ngoài cho iPhone của mình. Khi chọn mua, hãy cân nhắc xem bạn muốn micrô iPhone có dây hay không dây. Loại có dây sẽ kết nối với thiết bị của bạn thông qua cổng Lightning, còn thiết bị không dây sẽ sử dụng Bluetooth - việc này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn thường xuyên di chuyển.

Nâng cao chất lượng ghi âm trên iPhone của bạn

Hy vọng những mẹo đơn giản này có thể giúp bạn có được bản ghi âm thanh tốt hơn trên iPhone của mình. Cho dù đó chỉ là một cuộc phỏng vấn mà bạn muốn ghi lại hay những đoạn âm thanh bạn dự định sẽ sử dụng trong một dự án âm nhạc, thì chất lượng âm thanh sẽ quyết định tới kết quả của bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: #samsung #s11, (PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19., 10 mẹo iPhone này sẽ khiến người dùng khác phải ngả mũ thán phục bạn, 12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm, 5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết, 6 tuyệt chiêu sử dụng Zalo tuyệt vời không biết thì thật là đáng tiếc, 8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả, Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt, apple tiết lộ, Apple Translate, b14 bionic, bạn sẽ tránh mua phải iPhone kém chất lượng, bạn thích sử dụng cái nào hơn?, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot - Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất trên Facebook hôm nay!, BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH, Bộ hình nền iPad Air 4 dành cho iPhone, Cách chặn số điện thoại của bạn và ẩn ID người gọi trên iPhone, cach deo khau trang mo face id, Cách nhận miễn phí từ 1 đến 90GB Data Viettel chỉ với một tin nhắn, cap sac iphone, chua khoi virut corona, Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID đang tràn lan thị trường?, corona, cua hang ban iphone 13 o nam dinh, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHE ĐẾN IPHONE CPO?, Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn, Đánh giá iPhone 11 Pro Max, Đánh giá iPhone 11 Pro Max sau gần 8 tháng ra mắt – liệu còn ngon?, Dây chuyền sản xuất iPhone 12 của Foxconn đang chạy hết tốc lực 24/24 giờ, dien thoai vu quan, đối xứng ảnh camera trước, Galaxy M31, Galaxy Note 20 Ultra vs iPhone 11 Pro Max: 2 siêu phẩm với điểm mạnh riêng, GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU, HÉ LỘ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA IPHONE TỪ NHỮNG NHÂN VIÊN CỦA APPLE, Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate trên iPhone, Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19, Hướng dẫn kích hoạt đối xứng ảnh camera trước trên iOS 14, iod 14.0.1, ios 14, ios 14.0.1, ios mới nhất, ios14.5, iPad, iphone, iphone 11 pro max, iphone 12, iPhone 12 giá chỉ từ 13 triệu đồng, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPhone 12 sẽ có các tùy chọn màu hấp dẫn nào?, iphone 12 series, IPHONE 12 VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN MÀU SẮC NGỌT NGẤT NGÂY, iphone 13, iPhone 8 plus, iphone 9, iphone new, iphone se 2, iphone se 2plus, iphone se2, iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân, iPhone xs, iphone12, iphone12mini, Khảo sát nhanh: Bạn thích thiết kế rò rỉ của iPhone 12 Pro hay Galaxy Note 20 Ultra hơn?, Khảo sát: Chế độ sáng và Chế độ tối, khi nào thì iPhone 12 sẽ được ra mắt chính thức?, Kiểm tra những điều này, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ?, Lỡ hẹn tháng 9, loi man hinh, m, magsafe, Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Samsung lên 30% không phải ai cũng biết, MobiFone, mua iphone 13 tai nam dinh, Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống', Nhìn lại lịch sử phát triển 13 năm của iPhone: Đứa con cưng của Apple đã có màn lột xác như thế nào?, nhược điểm, Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì?, pha huy iphone 12, Pin dung lượng lên tới 6000 mAh, redmi note 8 pro, samsung galaxy m31, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, Siêu phẩm Galaxy Note 20 lộ ảnh báo chí sắc nét với 3 camera mặt sau, soc man hinh, tai anh instagram, tai anh instagram bang dien thoai, tai anh instagram nhanh nhat, TẠI SAO APPLE KHÔNG CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH NHƯ XIAOMI HAY OPPO?, TẠI SAO GALAXY A LUÔN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRẺ CỦA ANDROID ƯA CHUỘNG?, test iphone 12, thay man hình, thay man hinh gia re, thay man hinh tai nam dinh, thiết kế chuẩn mực, Trên tay Oppo Reno4 đẹp long lanh, trend facebook, VÌ SAO RA MẮT TRƯỚC NHƯNG IPHONE 8 PLUS VẪN ĐÁNG MUA HƠN IPHONE XS?, viền cạnh màn hình rất hẹp và cân đối, Viettel, VinaPhone tặng data miễn phí cho người cài Bluezone, vu quan mobike, vu quan mobile, vu quan nam dinh, vuquanmobile,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận