Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

iPhone biến thành " Cục gạch " sau khi nâng cấp lên ios 12 .

 

iPhone biến thành

Một vài người dùng cho biết iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 bất ngờ thông báo "Không thể kích hoạt" và chính thức biến thành... cục gạch.

iOS 12 là bản cập nhật được Apple tập trung tăng cường hiệu năng, tính ổn định và thời lượng pin của thiết bị. Tuy nhiên, một vài người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam đã báo cáo rằng iOS 12 đang khiến iPhone của họ biến thành "cục gạch".

Cụ thể, sau khi nâng cấp iOS 12, máy sẽ hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" kèm theo dòng chữ "Bạn phải tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone" mặc dù đã cập nhật phiên bản mới nhất. Cột sóng của máy ghi "Không có dịch vụ" kèm theo dấu chấm than. Số IMEI của máy cũng không còn tồn tại.

iPhone không thể kích hoạt vào màn hình chính và trở thành cục gạch (ảnh người dùng chia sẻ)

Lúc này, người dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất là tắt máy mà không thể truy cập vào màn hình chính để sử dụng. Chiếc iPhone giờ đây đúng nghĩa trở thành "cục gạch".

Trên các hội nhóm công nghệ Việt Nam cũng đang có nhiều thảo luận về vấn đề này. Được biết, đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của máy, cụ thể là ở con chip baseband (quản lý sóng). Người dùng khi gặp phải lỗi trên sẽ không thể khắc phục được bằng phần mềm, kể cả khi cố hạ cấp về iOS 11. 

 

iPhone biến thành cục gạch sau khi nâng cấp iOS 12 - Ảnh 2.

Lời cảnh báo được chia sẻ trên mạng xã hội về việc nâng cấp iOS 12

Trao đổi với chúng tôi, anh Việt - đại diện một hệ thống chuyên sửa chữa điện thoại cho biết khả năng gặp lỗi này rất cao nếu như máy từng sửa chữa phần cứng, đặc biệt là các lỗi liên quan đến sóng hay phá iCloud.

Đối tượng người dùng bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người mua phải máy "dựng", đã bị sửa chữa, thay thế linh kiện nhưng không hề hay biết. Những người dùng này khi thấy bản iOS 12 mới đã vô tư cập nhật như bình thường và khiến máy bất ngờ bị lỗi.

 

iPhone biến thành cục gạch sau khi nâng cấp iOS 12 - Ảnh 3.

Khi gặp lỗi này, iPhone của người dùng đã gặp vấn đề về phần cứng và không thể khắc phục bằng phần mềm

Mặc dù vậy, người dùng không nên quá lo lắng nếu muốn nâng cấp iOS 12. Như đã nói ở trên, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến một lượng người dùng nhỏ, sở hữu máy đã bị động chạm phần cứng. Nếu như bạn dám chắc rằng iPhone của mình đảm bảo về chất lượng và chưa bao giờ sửa chữa, hãy tự tin cập nhật vì iOS 12 là một phiên bản rất tuyệt vời.

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận