Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp thông tin về iOS 14: Những tính năng mới, thiết bị và thời gian được cập nhật

Apple dự kiến sẽ ra mắt hệ điều hành iOS 14 vào tháng 6 và phát hành chính thức phát hành vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, hiện đã có khá nhiều thông tin quan trọng về giao diện và tính năng bị rò rỉ.

Tổng quan về iOS 14

Apple đã tập trung nghiên cứu và phát triển các bản cập nhật tiếp theo cho các hệ điều hành iOS và iPadOS chạy trên iPhoneiPad và iPod Touch tại trụ sở chính ở Cupertino, California.

Một số phiên bản thử nghiệm ban đầu của phần mềm đã bị rò rỉ, đem đến cho người dùng những cái nhìn cụ thể về phiên bản iOS của nhà Táo. Tuy nhiên vẫn còn những tính năng mà có thể chúng ta không biết, vì Apple đang tập trung vào hiệu suất và chất lượng trong iOS 14 do có nhiều lỗi trong iOS 13 vẫn chưa được giải quyết.

Theo nguồn tin của The Verifier, tất cả các thiết bị đang chạy iOS 13 hiện tại sẽ đều được hỗ trợ để cập nhật lên iOS 14. Nếu nguồn tin này là đúng sự thật, điều đó có nghĩa là Apple sẽ không bỏ rơi bất kỳ thiết bị cũ nào khi ra mắt phiên bản iOS tiếp theo. Những chiếc iPhone 6s, 6s Plus ra mắt năm 2015 và iPhone SE ra mắt năm 2016 vẫn sẽ có thể cập nhật lên iOS 14.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu bất kì chiếc iPhone thì hãy cùng tìm hiểu một số thông tin quan trọng về ngày ra mắt, phát hành và các tính năng của iOS 14 để được cập nhật sớm nhất phiên bản iOS 14 cho điện thoại của mình nhé!

Ngày dự kiến ra mắt và phát hành

Thời điểm dự kiến ra mắt iOS 14 phiên bản beta sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 6 năm nay tại WWDC 20. Tiếp đến, hãng sẽ tiếp tục ra mắt iOS 14 beta dành cho các nhà phát triển.

Theo thông lệ, Apple sẽ giành thêm một khoảng thời gian khoảng vài tuần để sửa các lỗi phát sinh trong quá trình thử nghiệm. Cuối cùng, chúng ta sẽ gặp lại iOS 14 tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple vào tháng 9.

Danh sách dự kiến các thiết bị được cập nhật

Một nguồn tin từ Pháp tiết lộ iOS 14 sẽ hỗ trợ tất cả thiết bị chạy nền tảng iOS 13. Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích với iOS 13:

Danh sách thiết bị dự kiến được hỗ trợ cập nhật iOS 14 chính thức

iPhone:

iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone SE
iPod touch (thế hệ thứ 7)

Ngoài ra, nếu tin đồn là chính xác thì iPhone SE và iPhone 6s vẫn sẽ được hỗ trợ.

iPad:

IPad Pro 12,9 inch
IPad Pro 11 inch
IPad Pro 10,5 inch
IPad Pro 9,7 inch
iPad (thế hệ thứ 7)
iPad (thế hệ thứ 6)
iPad (thế hệ thứ 5)
iPad mini (thế hệ thứ 5)
iPad Air (thế hệ thứ 3)

Các tính năng mới trên iOS 14

Tuỳ chọn giao diện mới

Giao diện đa nhiệm mới sẽ có dạng thẻ Thumbnail, theo từng hàng và cột riêng, tương tự như iPadOS. Với giao diện mới, iOS 14 cho phép người dùng xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc có thể sử dụng các bộ lọc xem để xem các danh mục ứng dụng sử dụng gần đây hay ứng dụng có các thông báo chưa đọc.

Tuỳ chọn giao diện mới trên iOS 14

Do đó ta có thể quan sát giao diện nhiều ứng dụng ở thời điểm đó, so với việc phải lướt để xem từng cái như hiện nay. Chế độ mới duyệt ứng dụng này giúp bạn tìm ứng dụng dễ hơn, đặc biệt nếu iPhone cài nhiều ứng dụng.

iOS 14 cũng có thể cung cấp các tùy chọn tiện ích màn hình chính, cho phép các widget có thể được di chuyển tự do như các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính.

Các tính năng nhà thông minh Apple HomeKit

Một số tính năng Apple HomeKit mới đang hoạt động và những tính năng này có thể được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 14. Tính năng Night Shift sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của đèn dựa trên thời gian trong ngày. Vào đầu ngày, đèn sẽ được thiết lập với ánh sáng xanh hơn để phù hợp với ánh sáng ngoài trời, nhưng vào ban đêm, đèn sẽ chuyển sang tông màu ấm hơn.

Các tính năng nhà thông minh Apple HomeKit trên iOS 14

Tính năng HomeKit Secure Video mới bổ sung cho phép các camera an ninh phát hiện những người cụ thể, phân biệt những người trong gia đình với người lạ. Các đối tượng được hỗ trợ nhận dạng bao gồm: người, động vật và phương tiện.

Kết nối rộng và hỗ trợ mạng 5G

Apple nhiều khả năng sẽ nâng cấp UBW để hỗ trợ AirTags cho tìm iPhone thất lạc (có thể ra mắt trong 2020) hoặc điều hướng thiết bị trong nhà thông minh hoạt động chính xác hơn.

Kết nối rộng và hỗ trợ mạng 5G trên iOS 14

Ứng dụng AR mới

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch phát hành kính AR vào khoảng năm 2020 cùng với iPhone 5G. Chúng ban đầu sẽ đóng vai trò là phụ kiện iPhone để hiển thị tin nhắn văn bản và chỉ đường bản đồ, nó có thể phát triển theo thời gian để chạy các ứng dụng độc quyền riêng.

App AR mới trên iOS 14

Với nhiều năm kinh nghiệm mà các nhà phát triển đã tạo dựng với ARKit, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Apple sử dụng iOS 14 để có thể hỗ trợ tối đa những tiện ích của kính AR.

Cài ứng dụng của bên thứ 3 là ứng dụng mặc định

Với iOS 14 điều này có thể thay đổi “chút chút”, Apple cho phép các app hình nền bên thứ ba tích hợp trực tiếp hình nền của chúng vào mục hình nền trong app Settings của iOS để giúp việc tuỳ biến dễ dàng và tự nhiên hơn và có thể là thay thế các app mặc định trên iOS bằng các app bên thứ 3.

Mở rộng tùy biến với bên thứ ba trên iOS 14

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Google Chrome để duyệt web thay vì Safari hay sử dụng Gmail để quản lí và gửi email thay vì Mail trên iPhone như trước.

iMessage có thêm các chức năng mới

Apple đang thử nghiệm một loạt các tính năng mới cho iMessage cho phép người dùng gắn thẻ liên hệ với tên của một ai đó trong cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tắt thông báo trong một cuộc trò chuyện nhưng nhận được thông báo đẩy khi được gắn thẻ hay đề cập trực tiếp.

iMessage có thêm các chức năng mới

iMessage có thêm các chức năng mới

iMessage có thêm các chức năng mới

Apple cũng có thể sẽ cho ra mắt các tính năng đi kèm khác như thu hồi tin nhắn iMessages sau khi gửi, đánh dấu các tin nhắn là chưa đọc,…

Ứng dụng luyện tập

Apple đang làm việc trên một ứng dụng thể dục cho iPhone, Apple Watch và Apple TV cho phép người dùng tải xuống các video liên quan đến thể dục sẽ đưa họ qua các bài tập với nhiều loại hình khác nhau.

Theo dõi giấc ngủ – Ứng dụng sức khỏe

Tính năng theo dõi giấc ngủ được đồn đại sẽ tích hợp với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, nơi người dùng sẽ có thể đặt mục tiêu giấc ngủ được cá nhân hóa. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị để cải thiện giấc ngủ.

Theo dõi giấc ngủ - Ứng dụng sức khỏe trên iOS 14

Ứng dụng thực tế tăng cường

Apple dường như đang có kế hoạch giới thiệu một ứng dụng thực tế tăng cường mới trong iOS 14 có tên Gobi, cho phép người dùng nhìn mọi thứ xung quanh thông qua công nghệ AR.

Ứng dụng thực tế tăng cường trên iOS 14

Ứng dụng có thể tích hợp với Apple Store và Starbucks, người dùng có thể dùng iPhone để xem thông tin về sản phẩm trong Apple Store, kích hoạt thông qua các thẻ mã QR trong khu vực. Và rất có khả năng iBeacons hoặc AirTags sắp tới của Apple có thể hoạt động như các trình kích hoạt.

Ứng dụng hoạt động

Thay vì theo dõi lượng calo hoạt động được đốt cháy, ứng dụng Activity cho Kids Mode sẽ theo dõi thời gian chuyển động, chỉ số này được cho là tốt và phù hợp hơn cho trẻ em.

CarPlay

CarPlay trong iOS 14 có thể hỗ trợ hình nền tùy chỉnh, hiển thị hình nền trên giao diện CarPlay. Các hình nền cũng sẽ chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối dựa trên thời gian trong ngày.

CarPlay trên iOS 14

Ứng dụng Photos

Apple có thể đang lên kế hoạch tích hợp các thử thách ảnh trên iPhone vào ứng dụng Photos, cho phép tất cả chủ sở hữu iPhone gửi kết quả ảnh của họ và xem kết quả thử thách trong ứng dụng.

Find My Phone

Tính năng thông báo mới sẽ cung cấp thông báo khi ai đó không đến một địa điểm cụ thể vào thời gian dự kiến ​​trong ngày, vì vậy phụ huynh có thể thiết lập cảnh báo khi trẻ đến trường một thời gian. Nếu trẻ không đến trường đúng hạn, một thông báo sẽ được gửi.

iCloud Keychain

Trong iOS 14, iCloud Keychain sẽ bao gồm các cảnh báo mỗi khi mật khẩu được sử dụng lại, điều này sẽ giúp khuyến khích người dùng chọn các mật khẩu khác nhau cho mỗi lần đăng nhập.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho phép ‌iCloud‌ Keychain tạo mã xác thực hai yếu tố giúp người dùng bảo mật thông tin tốt hơn.

iOS 14 cập nhật iCloud Keychain

 

Bản đồ Apple

Apple Maps có thể cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp được chọn trong iOS 14, chẳng hạn như các dịch vụ cụ thể được cung cấp bởi Apple Store, rạp chiếu phim với lịch chiếu IMAX và các địa điểm giảm giá cho trẻ em.

Carkey

Cho phép ‌iPhone‌ được sử dụng để khóa, mở khóa và khởi động một chiếc xe, gán chìa khóa cho bạn bè và thành viên gia đình thông qua ứng dụng Tin nhắn, sử dụng các thiết bị của họ thay thế cho chìa khóa xe vật lý.

Hỗ trợ PencilKit

Dựa theo một API có tên là PencilKit, chữ viết tay từ Apple Pencil với iPad sẽ có thể chuyển đổi sang text dễ dàng, hỗ trợ trước tiên với các app mặc định của iOS như Notes, Reminders, Calendar, iMessage và từ từ là các app khác.

iOS hỗ trợ PencilKit

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, airtag, apple, apple airtag, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, Apple đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD, Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 6 sẽ có tính năng gì nổi bật?, applenamdinh, Bản cập nhật iOS 13.7 apple có cải thiện thời lượng pin iPhone ?, benh nhan thu 17, bí mật iphone, bí mật về iphone, Bộ tứ iPhone 12 ra mắt: Liệu có phải siêu phẩm đáng mong chờ năm 2020?, Bức tranh toàn cảnh thị trường smartphone quý 2, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, Cách nhận 30GB Data VinaPhone miễn phí, cầm cực đã, cần mua điện thoại oppo tại nam định, can mua iphone 13, cap nhat ios 14.1, cap quang, cap quang bi dut, Chiếc iPhone "dưới một người, chinh thuc ngay ra mat iphone 12, Chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.7 và iPadOS 13.7: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, Chip A14 Bionic sẽ có hiệu năng CPU nhanh hơn 40%, Chốt lịch ra mắt và thời điểm bán ra iPhone 12 5G, CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA?, Có nên mua Galaxy Note 10+ khi chỉ bằng nửa giá Note 20 Ultra?, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, dat truoc iphone 12, đặt trước iphone 12 apple nam dinh, Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 11?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, đẹp miễn chê, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Galaxy A đã có thêm tính năng bảo mật mới, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều gì sẽ xảy ra tại sự ra mắt iPhone 12 ngày 13/10?, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, DUNG LƯỢNG PIN DỰ KIẾN CỦA IPHONE 12 LIỆU CÓ ĐƯỢC NHƯ NGƯỜI DÙNG KÌ VỌNG?, dung lượng pin iphone 12, được sử dụng ra sao?, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", Galaxy S20 FE, galaxy s30, Galaxy Z Fold2 chính thức trình làng, game dinh, game hot, game muot, game thu, Giá chi tiết từng phiên bản iPhone 12, giá cực mềm, giá phải chăng, giảm giá, GPU nhanh hơn 50% so với A13, hãy "ăn theo" những trào lưu này, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Huawei thấm đòn, Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 14 Beta 6, Hướng dẫn cách nhận tới 2GB data 4G tốc độ cao miễn phí từ VinaPhone, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, ioad 14.5, ios 14, ios 15, ios 15 ra măt, iPhone, iPhone 11 là điện thoại bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020, iphone 12, iphone 12 lên kệ, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 12 pro max, iPhone 12 Pro/Pro Max không có lựa chọn 64GB, iPhone 12 sẽ ra mắt với tùy chọn màu Dark Blue, iPhone 12 series sẽ không được tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods, iphone 13, iphone 13 new, iphone 9, iphone và bí mật, iphone13, khắc phục lỗi trên iphone, Lịch sử tiếp xúc Bluezone gồm những gì, Lộ bằng chứng iPhone 12 sẽ có cáp sạc bện trong hộp, lỗi do Facebook, Lý do nào khiến Apple giảm giá iPhone 12 “kịch sàn”, may choi game muot, meo hay, mẹo hay khi dung 4g, Mở cửa cho các dịch vụ chơi game trực tuyến trên Cloud, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone 13 tai nam dinh, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, Muốn video TikTok thu hút triệu view, NẾU MẠNG XÃ HỘI BIẾN MẤT KHỎI TRÁI ĐẤT NGAY BÂY GIỜ, nghiên cứu mới về iphone, Nghiên cứu mới: Dùng iPhone dễ có người yêu hơn dùng điện thoại Android, Những tính năng ẩn trên iOS 14 mà bạn không biết, Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?, oppo a91, oppo a91 ra mat, OPPO Reno4 SE trình làng sạc cực nhanh, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 12, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, Rò rỉ thiết kế và thông số kỹ thuật của iPhone 12 Pro Max, s20, sac pin dung cach, sac pin iphone, Sale, samsung, Samsung “trình làng” Galaxy M31s pin siêu lớn, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, Sắp ra mắt công cụ tìm kiếm của riêng của Apple, số phận rơi vào tay ông Trump, su kien ra mat iphone 12, Sự kiện tháng 10 của APPLE không chỉ có iPhone 12 series?, su kien thang 11 cua apple, Sự kiện: iPhone 12, sửa chữa iphone tại nam định, sua loi ios 14.1, tai phone, Tại sao Apple chưa công bố iPhone 12 5G?, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, TIN MỚI NHẤT VỀ TẤT CẢ NHỮNG SẢN PHẨM SẼ ĐƯỢC RA MẮT CỦA APPLE TRONG NĂM 2020, Tổng hợp những tính năng mới ứng dụng của camera trên iPhone khi cập nhật iOS 14, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, trên vạn người" đang giảm giá mạnh, từ 649USD, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, ung dung lich, ủng hộ đồng bào miền Trung, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?, vong deo tay apple, vuquanmobile, xóa tài khoản lịch,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận