Thủ thuật - Mẹo vặt

Tổng hợp những mẹo tăng dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Trong thời gian gần đây, Apple đã liên tục chào sân các thế hệ iPhone với vô số các tính năng, tiện ích mới. Bên cạnh đó các tính năng hữu ích đó, hãng cũng liên tục cải tiến và nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên cao. Tuy nhiên, với hàng loạt ảnh, video và các trò chơi, ứng dụng có kích thước ngày càng lớn, đồ họa ngày càng nặng hơn, việc kiểm soát bộ nhớ trống của thiết bị rất quan trọng. Dưới đây là tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây là việc rất ít người để ý nhưng lại rất cần thiết. Khi iPhone của bạn hoạt động trong một thời gian dài, nó sẽ tạo ra nhiều file tạm và cache nhớ gây đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Vì vậy việc đầu tiên và đơn giản nhất, đó là bạn hãy khởi động lại máy để tránh trường hợp này, song song đó việc khởi động thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Để khởi động lại thiết bị iPhone, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn sau đó gạt thanh trượt trượt để tắt nguồn hiện ra ngay sau đó, cuối cùng nhẫn giữ nút nguồn lần nữa để khởi động lại iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-103 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Khởi động lại thiết bị iPhone.

Gỡ bỏ game và ứng dụng không dùng

Ưu điểm của phương pháp này đó là không hoàn toàn xoá bỏ ứng dụng trên iPhone. Dữ liệu của ứng dụng vẫn được lưu giữ trên máy, và bạn chỉ xoá đi tệp cài đặt mà thôi. Nếu muốn sử dụng lại ứng dụng đó, bạn có thể truy cập cửa hàng Appstore để tải về, mọi dữ liệu cũ của ứng dụng sẽ được khôi phục.

Để gỡ bỏ game và ứng dụng không dùng, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây hãy chọn những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết và chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn có thể bật tính năng Gỡ bỏ ứng dụng không dùng để iPhone tự động gỡ giúp bạn khi dung lượng gần hết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-105 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Gỡ bỏ game và ứng dụng không dùng để tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn.

Ngoài ra, từ phiên bản iOS 10 trở lên, bạn có thể xóa các ứng dụng mặc định của Apple để tăng thêm dung lượng bộ nhớ trống. Và cũng đừng lo lắng, nếu như muốn cài lại những ứng dụng mặc định này thì bạn hãy lên Appstore và tải lại chúng.

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Dọn dẹp dữ liệu duyệt web và hạn chế Safari lưu các cache nhớ có thể giúp bạn lấy lại hơn 1 GB bộ nhớ. Bạn hãy tiến hành vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để khắc phục tình trạng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-106 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari.

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Ảnh và video thường chiếm một phần không gian khá nhiều trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tránh được điều này, cụ thể như sau: Giảm chất lượng chuẩn quay video, nếu không cần thiết quay một đoạn video chất lượng 4K, bạn hãy chỉnh lại bằng cách vào Cài đặt > Camera > Quay video và chọn chuẩn quay video thấp hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-107 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Giới hạn chất lượng ảnh và video.

Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt các chương trình hỗ trợ làm sạch bộ nhớ cho iPhone. bạn có thể tham khảo một vài cái tên như PhoneExpander, PhoneClean, iFunBox, iMazing,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-108 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ.

Lưu trữ đám mây

Có một cách khá tốt để tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone, đó là lưu trữ ảnh và video bằng cách sao lưu chúng lên iCloud. Bạn có thể vào Cài đăt > ID Apple > iCloud, ở đây bạn có thể thấy được tất cả các ứng dụng, ảnh, video mà bạn đang lưu trữ. Tiếp theo, bạn hãy bật đồng bộ ảnh và video trên iCloud về thư viện và chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-110 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Lưu trữ đám mây để tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn.

Tuy nhiên, iCloud chỉ có 5 GB dung lượng lưu trữ. Vì vậy bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive….

Một số mẹo và tùy chỉnh khác

Để tránh tăng thêm bộ nhớ cũng như giải phóng dung lượng cho iPhone, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo và tùy chỉnh sau đây:

  • Xóa ảnh chụp màn hình không cần thiết

Ảnh chụp màn hình iPhone có kích thước khá lớn vì độ phân giải cao và dùng đuôi PNG, nặng hơn so với tệp JPG. Do đó, nếu trong máy có quá nhiều ảnh chụp màn hình, bạn có thể xóa bớt để tiết kiệm bộ nhớ.

  • Xóa những đoạn iMessage dài

Việc chia sẻ quá nhiều video, âm thanh, hình ảnh qua iMessage có thể gây tốn bộ nhớ máy. Bạn có thể xóa cả cụm tin nhắn iMessage để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

  • Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên thiết bị iPhone. Để thực hiện, bạn hãy chọn một bức ảnh Live bất kỳ > Sửa > tắt tính năng Live.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-109 Tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn
Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh.

Trên đây là tổng hợp mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn. Hi vọng các mẹo trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải phóng bộ nhớ trên iPhone. Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè mình nhé!

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận