Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

iPhone luôn giữ giá tốt, bán lại "ngon" hơn smartphone Android cao cấp?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bất chấp những lo ngại về giá bán của iPhone X, điện thoại vẫn là thiết bị bán chạy nhất của Apple. Người mua biết rằng họ có thể đầu tư vào iPhone mới nhất và sau đó bán lại để mua phiên bản kế tiếp. Đơn giản là vì giá trị bán lại của iPhone cao hơn nhiều so với các điện thoại Android cao cấp.

Giá trị bán lại của Galaxy S9 giảm nhanh gấp đôi so với iPhone X

Có một sự khác biệt đáng kể về giá trị bán lại giữa iPhone và các điện thoại cao cấp có mức giá tương tự từ Samsung, Huawei, LG, Sony, Lenovo và những thương hiệu khác trong năm qua. Như iPhone X có mức giá rất cao và chỉ giảm 30% trong vòng 9 tháng đầu tiên.

Ảnh minh họa

Galaxy S9 và iPhone X

Ngược lại, cũng trong khoảng thời gian 9 tháng kể từ ngày ra mắt, mức giá của Samsung Galaxy S9 đã giảm tới 60% - con số gấp đôi so với iPhone X. Thực tế, Galaxy S9 đã mất đi 41.66% giá trị chỉ sau một tháng kể từ khi ra mắt.

Hiện tại, iPhone Xr, Xs và Xs Max có giá bán lại từ 85 tới 95% so với giá ban đầu. Do đó, người dùng luôn luôn có thể sử dụng những chiếc iPhone mới nhất từ Apple bằng cách bán lại và mua mới, thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua mẫu iPhone mới ra hàng năm.

Thời điểm nên giao dịch iPhone để có giá bán lại tốt nhất

Rất nhiều người dùng nhắm đến việc trao đổi iPhone của họ để lấy mẫu mới. Tuy nhiên, họ nên tránh thời điểm giá trị bán lại trên thị trường giảm nhanh nhất. Đó là khi Apple công bố các mẫu iPhone mới và thường vào khoảng tháng 9.

Đây là hiện tượng được các nhà bán lại gọi là “hố đen mậu dịch mà người dùng nên tránh”. Tuy nhiên, sau cơn sốt bán lại để đổi lấy mẫu iPhone mới, giá trị bán lại của iPhone đời cũ được gia tăng trở lại.

Ảnh minh họa

Apple tập trung vào chất lượng và cải tiến phần mềm nên thời gian sử dụng của iPhone lâu hơn so với điện thoại Android

Chỉ ba tháng sau khi bị tụt giá bởi hố đen, Bank My Cell cho rằng giá trị iPhone có xu hướng tăng lên vào tháng 1 hàng năm như iPhone Xs/Xr và iPhone X/8 trong năm 2019.

Còn với Galaxy S, khi theo dõi các mẫu Galaxy S6 tới S8 trong năm 2015 - 2017, hầu hết đều giảm từ 5 tới 13% trong vài tuần của tháng 3 khi S9 ra mắt.

Giá trị bán lại cao sẽ trợ giá cho iPhone cao cấp hơn

Việc iPhone giữ được giá trị trong khoảng thời gian dài khiến cho vòng đời của điện thoại cũng trở nên dài hơn. Nó liên tục được cập nhật phần mềm trong năm cùng các bản vá bảo mật. Các iPhone cũ vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng và đóng góp vào doanh thu từ mảng dịch vụ như Apple Music.

Ảnh minh họa

Chính sách "Thu cũ đổi mới" của Apple

Giá trị bán lại cao sẽ giúp trợ giá cho các mẫu iPhone cao cấp hơn ra mắt trong tương lai vì người dùng không phải trả toàn bộ mức giá bán lẻ để mua các mẫu mới nhất. Apple cũng đã giới thiệu chương trình “Thu cũ đổi mới” của riêng công ty để khuyến khích người dùng mua các mẫu iPhone mới nhất.

Chiến lược giá thành này của Apple không chỉ giúp công ty thu được lợi nhuận mà còn tạo ra cơ sở để khiến người dùng sử dụng điện thoại iPhone lâu dài.

Nguồn: AppleInsider

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận