Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung

Trong dãy sản phẩm tầm trung thuộc Xiaomi, chúng ta thấy sự xuất hiện của Xiaomi Redmi Note 8 Pro với camera chính sở hữu độ phân giải khủng lên đến 64 MP. Hãy cùng mình xem qua vài nét ảnh được chụp với Xiaomi Redmi Note 8 Pro để xem rằng chỉ với mức giá tầm trung nhưng với cụm camera khủng nhất trong tầm giá này có thật sự làm nên chuyện?

Redmi Note 8 Pro

Tổng quan Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Cấu hình camera

Xiaomi Redmi Note 8 Pro sỡ hữu cụm camera sau bao gồm:

  • Camera chính góc rộng độ phân giải 64 MP, khẩu độ f/1.9

  • Một camera góc siêu rộng 8 MP, khẩu độ f/2.2

  • Một camera macro 2 MP, khẩu độ f/2.4

  • Một camera đo chiều sâu 2 MP khẩu độ f/2.4

Cùng với đó là một camera trước với độ phân giải 20 MP.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Cầu Nguyễn Văn Cừ một ngày nhiều mây.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, cụm camera trên Redmi Note 8 Pro làm việc rất tốt. Nhìn vào tổng thể bức ảnh, ta thấy rằng màu sắc được tái tạo tươi tắn và chân thật, không quá rực rỡ hay nhạt nhòa. Các vùng ảnh chênh lệch ánh sáng đều giữ được chi tiết ở mức tốt. Chưa kể đến việc những vùng ảnh phức tạp cũng giữ được chi tiết, có thể thấy rõ nhất chính là ô cửa sổ các tòa cao ốc hay hình dạng các đám mây được lên hình một cách rõ ràng.

Ảnh chụp đủ sáng.

Cầu Ông Lớn dưới ánh nắng rực rỡ.

Trong một tình huống khác, dưới ánh nắng có phần mạnh hơn, ảnh đã có dấu hiệu bị cháy nhẹ ở các vùng sáng, nhưng đổi lại các vùng đổ bóng vẫn giữ các chi tiết vốn có và hạn chế tối đa việc xuất hiện noise. Điều khiến mình thích nhất trong tấm ảnh này chính là màu sắc bầu trời lên hình rất xanh tươi, nhìn vào cho cảm giác thích mắt.

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

Ảnh chụp ngược sáng

Hoàng hôn trên sông Sài Gòn.

Với góc chụp ngược sáng, Redmi Note 8 Pro đã để lộ khuyết điểm của mình. Một số vùng ảnh khi lên hình đã bị mất chi tiết, các vùng tối của bức ảnh xuất hiện dấu hiệu noise nhẹ không đáng kể. Nhưng điểm đáng khen ở đây chính là máy đã giữ lại được nhiều chi tiết ảnh nhất có thể ở các vùng đổ bóng của tòa nhà, cũng như hình dạng của đám mây. Thế mạnh về màu sắc của máy vẫn thể hiện rõ khi màu của bầu trời được tái tạo tươi tắn không khác gì khi chụp trong điều kiện đủ sáng.

HDR

Chụp ngược sáng với chế độ HDR được bật lên.

Chế độ HDR trên thiết bị có lẽ không mấy hữu dụng lắm khi hình được chụp ra gần như không có sự thay đổi quá lớn. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất chính là vùng đổ bóng của các tòa nhà đã được làm sáng hơn và cân bằng hơn với bầu trời. Nhưng đáng buồn thay khi mà ở tấm ảnh này, màu sắc của bầu trời lại trở nên nhạt nhòa hơn so với ảnh chụp ở chế độ thông thường.

Ảnh chụp trong môi trường ánh sáng nhân tạo

Ánh đèn H&M

Logo nhãn hiệu H&M trong một trung tâm thương mại.

Dưới ánh sáng nhân tạo trong trung tâm thương mại không gây quá nhiều khó khăn cho camera trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro. Logo nhãn hiệu hiện lên rõ nét, không bị cháy sáng ở phần viền chữ. Mặc dù màu sắc bức tường đã có phần nào thay đổi so với thực tế khi phần nào bị ám màu đỏ từ đèn, nhưng đây là việc không thể tránh khỏi cũng như không gây khó chịu quá nhiều cho người nhìn.

Ánh sáng nhân tạo.

Bức ảnh có độ chi tiết phức tạp hơn dưới ánh sáng nhân tạo.

Trong tình huống bức ảnh có nhiều chi tiết phức tạp hơn, Redmi Note 8 Pro đã không thực sự quá tốt trong công việc tái tạo màu sắc. Màu sắc trên tấm ảnh có phần nào kém rực rỡ hơn so với thực tế, nhất là khi nhìn vào chiếc túi xách không còn bắt mắt như lúc đầu nữa. Có thể một phần do ánh đèn trong trung tâm thương mại có phần hơi ngả vàng, nhưng nếu thật sự như vậy, mình sẽ không đánh giá cao khả năng cân bằng trắng của máy.

Điểm cộng trong tấm hình này là chi tiết hoa văn các túi xách được lên hình rất chi tiết và rõ ràng. Kể cả những vùng ảnh nhỏ và xa hơn cũng đều giữ được chi tiết một cách trọn vẹn nhất.

Ảnh chụp ban đêm

Ảnh chụp đêm.

Sài Gòn về đêm dưới ống kính của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Chụp đêm luôn là thử thử thách đối với bất cứ ống kính máy ảnh nào và Xiaomi Redmi Note 8 cũng không phải ngoại lệ. Ảnh đã bắt đầu xuất hiện nhiều vùng noise và màu sắc ảnh cũng phần nào bị bệt lại. Ánh sáng từ các tòa nhà phát ra không còn được lung linh như thực tế. Đối với mình, chụp đêm sẽ là một điểm trừ của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Chế độ chụp đêm.

Chế độ chụp đêm trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro trang bị sẵn cho người dùng chế độ chụp đêm, nhưng theo ý kiến riêng của mình, hình chụp bằng chế độ chụp đêm trên máy không quá xuất sắc. Bầu trời đêm đã bị cháy một phần nhỏ và các ánh đèn màu cũng không rực rỡ hơn được bao nhiêu so với chụp tự động.

Chế độ chụp đêm giúp người dùng lấy được những áng mây nhưng việc này cũng không gây ấn tượng quá nhiều cho mình vì dù có thể hiện rõ ràng hình dạng các đám mây nhưng với màu bệt và noise rõ ràng như vậy thì cũng không mấy được việc.

Ảnh chụp chân dung bằng camera sau

a11

Ảnh chụp ở chế độ chân dung trên Xiaomi redmi Note 8 Pro.

Chế độ chân dung trên máy sẽ giúp người dùng có những tấm ảnh xóa phông ảo diệu hơn. Sắc độ da không bị thay đổi nhiều, trông vẫn tự nhiên và tràn đầy sức sống, máy không tác động quá mạnh vào việc làm đẹp ở chế độ chân dung, nhiều khuyết điểm trên mặt vẫn còn sót lại. Các đường nét xóa phông sắc sảo và chính xác kể cả vùng khó xử lý như tóc.

Đối với một số người dùng có vẻ như máy xóa phông sẽ không đủ mạnh, nhưng theo ý kiến của riêng mình thì việc xóa phông của máy rất nhẹ nhàng, không hề bị quá gắt như một số smartphone khác, việc này phần lớn sẽ giúp tấm ảnh trông mượt mà và dễ chịu hơn rất nhiều.

Ảnh chụp selfie

Ảnh selfie

Ảnh chụp selfie trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Với camera trước 20 MP, ảnh selfie trên Redmi Note 8 Pro cho ra thật sự ấn tượng. Màu da được tái tạo hài hòa không bị tái nhợt cũng như quá rực rỡ, dù đã được xử lý qua các hiệu ứng làm đẹp nhưng da mặt trông vẫn rất tự nhiên. Khả năng xử lý xóa phông của máy tốt, dù cho một số vị trí các đường ranh còn bị lỗi, nhưng nhìn vào tổng thể bức ảnh vẫn có những điểm đáng khen.

Ảnh chụp macro

Ảnh macro

Ảnh chụp macro dưới ống kính của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Khả năng chụp macro của máy không gây cho mình quá nhiều ấn tượng. Mặc dù phải công nhận rằng màu sắc được máy xử lý rất tốt, vẫn giữ được độ tươi vốn có, không bị bệt màu quá nhiều. Nhưng với mình điểm trừ ở đây chính là khả năng làm mờ phông của máy. Phông nền được làm mờ rất ít, thậm chí khó nhận biết. Đây có lẽ sẽ là một điểm trừ khá lớn cho Redmi Note 8 Pro.

Ảnh chụp góc siêu rộng

Ảnh góc siêu rộng

Ảnh chụp góc siêu rộng.

Một điểm đáng khen trên Redmi Note 8 Pro là ảnh chụp góc siêu rộng của máy không bị giảm chất lượng quá nhiều như trên một số dòng máy khác. Màu sắc hình ảnh có phần bị bệt nhẹ nhưng không đáng kể. Hình bị bóp cong khá nhiều và dễ nhận thấy bằng mắt thường nên sẽ không phù hợp để chụp các cảnh quan kiến trúc, tòa nhà cao tầng.

Ảnh chụp bằng camera 64 MP

64 MP

Ảnh chụp bằng camera 64 MP.

Món ngon nhất phải để sau cùng. Khả năng chụp ảnh bằng camera 64 MP được Xiaomi nhấn mạnh rất nhiều trên Redmi Note 8 Pro. Dưới chế độ chụp ảnh này, tệp hình ảnh cho ra sẽ có dung lượng khá lớn, có thể lên đến hơn 15 MB nên sẽ gây tốn rất nhiều bộ nhớ lưu trữ. Đổi lại người dùng sẽ có một tất ảnh chi tiết đáng kinh ngạc. Mình đã thử cắt một góc rất nhỏ từ tấm ảnh trên để xem thử và kết quả đã gây được sự ấn tượng với mình.

crop

Ảnh cắt từ hình chụp bằng camera 64 MP trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Dù được cắt ở mức rất nhỏ nhưng hình ảnh vẫn giữ được từng chi tiết vốn có, các đường vân trên thành cầu và màu sắc thành cầu không hề bị mất đi.

Một điều đáng tiếc là dù đã có camera độ phân giải khủng, ảnh chụp với chi tiết cao với dung lượng lớn, nhưng mình lại không thể tìm thấy chức năng lưu định dạng ảnh RAW trên Redmi Note 8 Pro. Nếu tấm ảnh trên được lưu với dịnh dạng file RAW, mình nghĩ đây sẽ còn ấn tượng hơn rất nhiều nữa nếu kết hợp với khả năng xử lý hậu kỳ của định dạng ảnh thô này.

Quay video trên Redmi Note 8 Pro

Quey video kiểm tra chống rung trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Thêm một điểm công cực lớn cho camera đến từ Xiaomi. Từ video ta có thể thấy mình vừa chạy xe vừa quay phim trên một đoạn đường không hề bằng phẳng nhưng video vẫn giữ được độ ổn định đáng kinh ngạc. Đặc biệt hơn nữa, lúc xe chạy qua các đoạn gờ giảm tốc, video chỉ bị rung rất nhẹ đến bất ngờ. Phải công nhận khả năng chống rung trên Redmi Note 8 Pro thật sự quá đã.

Kết luận chung

Xiaomi Redmi Note 8 Pro là một chiếc điện thoại được trang bị cụm bốn camera độ phân giải khủng nhưng chỉ với mức giá tầm trung đã đưa mình đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hình ảnh cho ra có màu sắc tươi tắn và giữ được độ chi tiết tốt.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Trên tay Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Thế mạnh của máy chính là khả năng tái tạo màu sắc và giữ được chi tiết hình ảnh. Điểm yếu của máy có lẽ là chế độ chụp xóa phông và chụp macro khi mà phông nền được xóa không đủ mạnh, trong nhiều trường hợp sẽ khiến một số đối tượng người dùng thõa mãn.Khả năng chống rung trên máy cũng là một điểm cộng phải nhìn nhận khi Xiaomi đã trang bị chống rung rất tốt cho Redmi Note 8 Pro.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Camera 60 MP trên thiết bị.

Điểm nổi bật nhất của Redmi Note 8 Pro chắc chắn chính là khả năng chụp bằng camera 64 MP. Hình ảnh cho ra cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Nhưng đáng tiếc thay Xiaomi lại không trang bị chức năng lưu file ảnh thô cho máy. Nhưng với đà này, người dùng có quyền hy vọng Xiaomi sẽ ra mắt một chiếc camera phone thực thụ trong tương lai không xa.

Với những nét ảnh trên cùng mức giá tầm trung, Xiaomi Redmi Note 8 Pro có để lại ấn tượng cho bạn? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

 

 

Hi vọng những giải pháp trên sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

 


 

Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Vũ Quân Mobile xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Siêu Thị Điện Thoại ", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page Siêu Thị Điện Thoại  theo đường link sau: https://www.facebook.com/dienthoaivuquan/
Hoặc truy cập website Vuquanmobile.com để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

 


Vũ Quân Mobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại chính hãng toàn quốc


iPhone - Samsung - Xiaomi Số 1 Nam Định


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung) tại Nam Định

Địa chỉ: Số 29, Lê Hồng Phong, Nam Định

☎ Hotline : 091.524.0000

Tư vấn bán hàng: 035.626.2222

Tags: #samsung #s11, (PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19., 10 mẹo iPhone này sẽ khiến người dùng khác phải ngả mũ thán phục bạn, 12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm, 5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết, 6 tuyệt chiêu sử dụng Zalo tuyệt vời không biết thì thật là đáng tiếc, 8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả, Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt, apple tiết lộ, Apple Translate, b14 bionic, bạn sẽ tránh mua phải iPhone kém chất lượng, bạn thích sử dụng cái nào hơn?, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot - Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất trên Facebook hôm nay!, BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH, Bộ hình nền iPad Air 4 dành cho iPhone, Cách chặn số điện thoại của bạn và ẩn ID người gọi trên iPhone, cach deo khau trang mo face id, Cách nhận miễn phí từ 1 đến 90GB Data Viettel chỉ với một tin nhắn, cap sac iphone, chua khoi virut corona, Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID đang tràn lan thị trường?, corona, cua hang ban iphone 13 o nam dinh, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHE ĐẾN IPHONE CPO?, Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn, Đánh giá iPhone 11 Pro Max, Đánh giá iPhone 11 Pro Max sau gần 8 tháng ra mắt – liệu còn ngon?, Dây chuyền sản xuất iPhone 12 của Foxconn đang chạy hết tốc lực 24/24 giờ, dien thoai vu quan, đối xứng ảnh camera trước, Galaxy M31, Galaxy Note 20 Ultra vs iPhone 11 Pro Max: 2 siêu phẩm với điểm mạnh riêng, GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU, HÉ LỘ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA IPHONE TỪ NHỮNG NHÂN VIÊN CỦA APPLE, Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate trên iPhone, Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19, Hướng dẫn kích hoạt đối xứng ảnh camera trước trên iOS 14, iod 14.0.1, ios 14, ios 14.0.1, ios mới nhất, ios14.5, iPad, iphone, iphone 11 pro max, iphone 12, iPhone 12 giá chỉ từ 13 triệu đồng, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPhone 12 sẽ có các tùy chọn màu hấp dẫn nào?, iphone 12 series, IPHONE 12 VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN MÀU SẮC NGỌT NGẤT NGÂY, iphone 13, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Plus, iPhone 8 plus, iphone 9, iphone new, iphone se 2, iphone se 2plus, iphone se2, iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân, iPhone xs, iphone12, iphone12mini, Khảo sát nhanh: Bạn thích thiết kế rò rỉ của iPhone 12 Pro hay Galaxy Note 20 Ultra hơn?, Khảo sát: Chế độ sáng và Chế độ tối, khi nào thì iPhone 12 sẽ được ra mắt chính thức?, Kiểm tra những điều này, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ?, Lỡ hẹn tháng 9, loi man hinh, m, magsafe, Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Samsung lên 30% không phải ai cũng biết, MobiFone, mua iphone 13 tai nam dinh, Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống', Nhìn lại lịch sử phát triển 13 năm của iPhone: Đứa con cưng của Apple đã có màn lột xác như thế nào?, nhược điểm, Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì?, pha huy iphone 12, Pin dung lượng lên tới 6000 mAh, redmi note 8 pro, samsung galaxy m31, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, Siêu phẩm Galaxy Note 20 lộ ảnh báo chí sắc nét với 3 camera mặt sau, So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max, soc man hinh, tai anh instagram, tai anh instagram bang dien thoai, tai anh instagram nhanh nhat, TẠI SAO APPLE KHÔNG CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH NHƯ XIAOMI HAY OPPO?, TẠI SAO GALAXY A LUÔN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRẺ CỦA ANDROID ƯA CHUỘNG?, test iphone 12, thay man hình, thay man hinh gia re, thay man hinh tai nam dinh, thiết kế chuẩn mực, Trên tay Oppo Reno4 đẹp long lanh, trend facebook, VÌ SAO RA MẮT TRƯỚC NHƯNG IPHONE 8 PLUS VẪN ĐÁNG MUA HƠN IPHONE XS?, viền cạnh màn hình rất hẹp và cân đối, Viettel, VinaPhone tặng data miễn phí cho người cài Bluezone, vu quan mobike, vu quan mobile, vu quan nam dinh, vuquanmobile,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận