Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn một số ứng dụng đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao iPhone hoặc iPad của mình lại hết pin nhanh như vậy, thì thủ thuật dưới đây sẽ giải đáp câu trả lời của bạn. Bạn có thể đi tới phần cài đặt của thiết bị để xem lại ứng dụng nào sử dụng phần lớn thời lượng pin của bạn. Mặc dù điều này chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và lượng dữ liệu mà nó sử dụng, nhưng tần suất bạn sử dụng nó cũng đóng một vai trò quan trọng.

Từ cài đặt, bạn có thể tìm ra thời gian trung bình bạn dành để sử dụng các ứng dụng này và phần trăm pin mà chúng tiêu hao. Từ đó, bạn có thể tìm ra một số phương pháp để giảm thiểu việc tiêu hao pin của các ứng dụng này.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tất cả những điều này bên dưới.

Cách kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng

Đây là một tính năng cực kỳ tiện dụng trên iPhone và iPad, giúp bạn dễ dàng theo dõi việc sử dụng pin, đặc biệt là khi cần bảo quản. Và đây là cách để xem nó:

1. Mở Cài đặt (Settings).

2. Chuyển đến phần Pin (Battery).

3. Cuộn xuống để xem danh sách tất cả các ứng dụng của bạn và phần trăm pin mà chúng đã tiêu hao. Có thể bạn phải đợi một lát để màn hình thiết bị có thể tải các ứng dụng, hãy kiên nhẫn nhé.

        Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

Nếu bạn muốn kiểm tra lượng thời gian bạn dành cho mỗi ứng dụng, hãy nhấn vào nút Hiển thị hoạt động (Show Activity) màu xanh lam bên cạnh Mức sử dụng pin của ứng dụng (Battery Usage by App).

Cách ngăn ứng dụng sử dụng pin trên iPhone hoặc iPad của bạn

Như cách trên, bạn đã biết ứng dụng nào đang tiêu hao pin của mình, đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để tiết kiệm pin cho iPhone hoặc iPad của mình. Một chút pin tiết kiệm trên mỗi ứng dụng có thể giúp bạn đi một đoạn đường dài, và tập hợp chúng lại có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

1. Giảm mức sử dụng pin bằng cách tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

Bạn sẽ không nhận ra được một số ứng dụng đang chạy ngầm và làm tiêu hao pin của bạn. Đây là cách tắt nó:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và nhấn vào Chung (General).

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

Bước 3: Tắt nút chuyển đổi cho tất cả các ứng dụng mà bạn muốn dừng làm mới nền. Việc biết ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều pin sẽ giúp bạn có nhiều thông tin để đưa ra quyết định này. Nếu bạn muốn tắt tính năng này cho tất cả các ứng dụng của mình, hãy nhấn vào Làm mới ứng dụng nền và chọn Tắt.

       Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết. Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

2. Xóa hoặc giảm tải ứng dụng để tiết kiệm pin

Mặc dù xóa ứng dụng có thể là một lựa chọn dễ dàng nhưng bạn có thể khó quyết định loại bỏ ứng dụng nào và giữ lại ứng dụng nào. Có một tính năng trong iPhone và iPad sẽ giúp bạn quyết định việc này dựa trên tần suất mà bạn sử dụng các ứng dụng.

Bạn có thể chọn giảm tải ứng dụng trong phần cài đặt của thiết bị. Điều này có nghĩa là iPhone hoặc iPad sẽ tự động xóa những ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài, nó không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ mà còn có thể giảm mức sử dụng pin của bạn. Đây là cách để kích hoạt nó:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và truy cập App Store.

Bước 2: Cuộn xuống và bật nút chuyển đổi cho Tắt ứng dụng không sử dụng (Offload Unused Apps).

                          Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.                        Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

3. Chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin

Mặc dù điều này không nhằm vào bất kỳ ứng dụng cụ thể nào, nhưng nó vẫn là một tính năng hữu ích để duy trì tuổi thọ pin trên iPhone và iPad của bạn. Dưới đây là cách bật Chế độ nguồn điện thấp:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và đi tới Pin (Battery).

Bước 2: Nhấn vào nút gạt bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) để bật chế độ này. Một số thông tin chi tiết và đề xuất sẽ hiện ra sau khi bật tính năng này để giúp bạn tiết kiệm pin hơn nữa.

                           Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.                      Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad có thể bạn chưa biết.

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp thì tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ tự động tắt cho tất cả các ứng dụng của bạn.

Tìm hiểu ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn và cách ngăn chặn chúng.

Việc ứng dụng nào đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn rất hữu ích. Bạn có thể tìm ra những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng và sau đó tìm giải pháp để giảm thiểu lượng pin tiêu hao, từ đó giữ cho thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách bật Chế độ nguồn điện thấp, tắt Làm mới ứng dụng  nền hoặc giảm tải và xóa hoàn toàn các ứng dụng. Bạn sẽ chọn cách nào? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận