Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố không thể cập nhật hệ điều hành mới trên thiết bị iPhone/iPad của bạn. Ở bài viết dưới đây, Vũ Quân Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này.

Cắm sạc thiết bị iPhone/iPad của bạn

Thiết bị iPhone, iPad của bạn sẽ không cho phép bạn cập nhật nếu pin máy không đủ. Điều này là để phòng trường hợp máy bị tắt đột ngột do hết pin trong quá trình cập nhật.

Cắm sạc thiết bị iPhone/iPad của bạn

Tốt nhất, bạn nên để thiết bị được cắm sạc khi cập nhật hệ điều hành mới

Kiểm tra điều kiện cập nhật

Một điểm đáng tiếc là một số hệ điều hành mới của Apple sẽ không được hỗ trợ cập nhật với các thiết bị đã cũ. Vì thế, không phải bất cứ iPhone hay iPad nào cũng có thể cập nhật được phiên bản hệ điều hành mới nhất của iOS.

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Để kiểm tra liệu thiết bị của bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất này không, truy cập trang Apple’s iOS info hoặc trang iPadOS info  cuộn xuống cuối trang để xem thiết bị có được hỗ trợ không.

Chờ cập nhật

Trong khi bạn cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone hay iPad, có cả hàng ngàn người trên thế giới này, thậm chí hơn thế cũng đang cập nhật hệ điều hành mới cùng một lúc.

Chính vì vậy, quá trình tải xuống cập nhật sẽ lâu hơn và xuất hiện thông báo, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Khởi động lại thiết bị của bạn

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Việc khởi động máy sẽ làm sạch các lỗi trên máy mà bạn đang gặp phải khiến cho việc cập nhật không thể thực hiện. Chính vì đây là cách hiệu quả để khắc phục lỗi cập nhật.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Việc bộ nhớ hết dung lượng lưu trữ là một trong những nguyên nhân thường thấy dẫn đến việc thiết bị của bạn không thể cập nhật hệ điều hành. Hãy giải phóng bộ nhớ máy bằng cách sau:

 • Đi vào Settings.Cuộn màn hình xuống và chọn General.
 • Tiếp tục chọn iPhone Storage.

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Lúc này, trong menu hiện lên, sẽ có 4 lựa chọn để bạn giải phóng bộ nhớ nhanh chóng:

 • Offload Unused App: Xóa đi những ứng dụng mà bạn ít khi dùng tới. Tuy nhiên các dữ liệu cá nhân sẽ không bị mất.
 • Review Large Attachments: Cho phép bạn biết được những file kích thước lớn được gửi kèm qua tin nhắn và bạn có thể xóa chúng đi nếu cảm thấy không còn cần thiết.
 • iCloud Photos: Cho phép bạn sao lưu hình ảnh trên máy về iCloud. Sau khi bạn đã sao lưu, có thể xóa các hình ảnh trên máy để giải phóng bộ nhớ.
 • Auto-Delete Old Conversations: Xóa các tin nhắn và tệp đính kèm của nhiều năm về trước trên máy bạn.

Khi bạn đã giải phóng một số dung lượng, hãy thử cập nhật lại. 

Cập nhật qua iTunes

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Trên Windows hoặc macOS Mojave trở về trước, bạn có thể cập nhật iPhone của mình thông qua iTunes bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Trên Windows, tải xuống ứng dụng iTunes nếu bạn chưa cài đặt nó
 • Dùng dây cáp sạc để kết nối iPhone/iPad của bạn với máy tính.
 • Mở iTunes lên, đồng bộ hóa với thiết bị iOS cần cập nhật.
 • Chọn Check for update. Tiếp tục nhấn vào Download
 • Sau khi tải xuống hoàn tất, nhấn vào Update.

Đới với phiên bản macOS Catalina. Bạn thực hiện cập nhật hệ điều hành qua Finder. Kết nối thiết bị với máy Mac của bạn, mở Finder lên rồi click chọn tên thiết bị kết nối ở phía thanh trược bên trái. Tiếp tục thực hiện các bước giống với trên iTunes để cập nhật.

Reset cài đặt wifi

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Nếu việc cập nhật vẫn không thành công, bạn có thể xem lại kết nối Wi-Fi của bạn. Kết nối Wi-Fi chậm cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không thể cập nhật hệ điều hành. Hãy reset lại kết nối để đảm bảo kết nối wifi này.

Để reset wifi trên iPhone/iPad, bạn thực hiện như sau:

 • Đi đến Settings >> Chọn General.
 • Trượt xuống màn hình nhấn chọn Reset network settings.
 • Nhập lại mật khẩu và tiến hành kết nối lại.

Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị iPhone/iPad

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, cách này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu đang có trên máy, vì vậy trước khi thực hiện nó, hãy đảm bảo rằng các dữ liệu đã được sao lưu đầy đủ.

8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad của bạn

Để khôi phục cài đặt gốc, thực hiện như sau:

 • Đi Vào Settings >> Chọn General >> Chọn Reset
 • Chọn tiếp Erase All Content and Settings.

Điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu nên có thể việc cập nhật sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 8 cách khắc phục iPhone/iPad không thể cập nhật hệ điều hành mới. Vũ Quân Mobile chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận