Thủ thuật - Mẹo vặt

14 mẹo giúp khắc phục sự cố iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cực kỳ đơn giản

Nếu iPhone của bạn không đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn, thì đây là những cách có thể khắc phục được điều đó.

iPhone của bạn có thể không đổ chuông khi có cuộc gọi đến và tin nhắn do cấu hình sai cài đặt, lỗi phần mềm hoặc sự cố phần cứng. Vì những vấn đề này, bạn có thể vô tình bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng của gia đình và công việc, điều này sẽ có tác động xấu đối với bạn.

Và dưới đây là một số lý do có thể khiến iPhone của bạn không đổ chuông và các giải pháp để khắc phục nó.

Tại sao iPhone của tôi không đổ chuông khi tôi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn?

Nếu iPhone của bạn không bị rơi mạnh hoặc bị hư hỏng vật lý khác, bạn có thể loại trừ lỗi phần cứng là nguyên nhân khiến nó không đổ chuông. Để chắc chắn, hãy mở YouTube hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác và chơi bất kỳ nội dung nào đó. Hãy sử dụng nút tăng âm lượng ở cạnh bên để tăng kiểm tra.

Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, hãy thở phào nhẹ nhõm. Trong trường hợp không có âm thanh, hãy tìm hiểu cách sửa loa iPhone bị hỏng.

Khi đã chắc chắn rằng loa đang hoạt động, những lý do có thể nhất khiến iPhone của bạn không đổ chuông là do cài đặt không hợp lệ hoặc phần mềm tạm thời bị trục trặc. Điều này có thể là do việc đặt điện thoại ở chế độ Không làm phiền hoặc Im lặng, đặt âm lượng chuông quá nhỏ, tắt tiếng người gọi không xác định,...

Các giải pháp dưới đây sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này. Hãy cùng bắt đầu nhé.

1. Tắt chế độ Im lặng

Nếu iPhone của bạn được đặt ở chế độ chỉ rung, nó sẽ không đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi. Để khắc phục sự cố này, hãy đặt điện thoại của bạn trở lại chế độ đổ chuông bằng nút chuyển Đổ chuông/Im lặng. Bạn sẽ tìm thấy công tắc này ở phía trên bên trái của iPhone, phía trên các nút âm lượng.

Khi ở chế độ chuông, thanh trượt sẽ gần màn hình điện thoại của bạn hơn. Ở chế độ im lặng, nó sẽ hiển thị một dải màu cam.

2. Xác nhận Không làm phiền bị vô hiệu hoá 

Tính năng Không làm phiền trên iPhone sẽ tắt âm thanh và rung cho các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng. Nếu bạn vô tình bật chế độ Không làm phiền, iPhone của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Để kiểm tra điều này, hãy mở Trung tâm điều khiển (Control Center) và xem biểu tượng có hình trăng lưỡi liềm có màu tím trong khung có sáng lên hay không. Khi biểu tượng có màu tím, điều đó có nghĩa là chế độ Không làm phiền đã được bật, hãy chạm vào hộp này để tắt nó đi. Bây giờ bạn sẽ bắt đầu nghe nhạc chuông khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào. Nó tương tự với các chế độ Focus, Công việc hoặc Cá nhân khác trên iPhone của bạn.

                                 

3. Ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth

Nếu bạn để các thiết bị âm thanh không dây như AirPods kết nối với iPhone của mình, nhạc chuông cuộc gọi đến của bạn có thể phát qua các thiết bị này thay vì loa điện thoại. Điều này chủ yếu xảy ra với tai nghe của bên thứ ba không tự động cảm nhận khi bạn đeo chúng.

Bạn có thể ngắt kết nối tất cả các thiết bị không dây bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Bluetooth. Thay vào đó, để ngắt kết nối các thiết bị riêng lẻ, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Bluetooth. Sau khi các thiết bị Bluetooth của bạn bị ngắt kết nối, các cuộc gọi đến sẽ phát qua loa trên iPhone của bạn.

4. Tăng âm lượng nhạc chuông

Bạn có nghe thấy âm báo nhỏ khi có cuộc gọi đến không? Bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi này bằng cách tăng âm lượng chuông. Đây là cách thực hiện:

1. Mở Cài đặt (Settings) và chạm vào Âm thanh & Haptics (Sounds & Haptics). Trên các mẫu iPhone cũ hơn, nó được gọi là Âm thanh (Sounds).

2. Kéo thanh trượt Đổ chuông và Thông báo (Ringer and Alerts) sang phải. Càng về phía bên phải, nhạc chuông của bạn sẽ càng to.

3. Bạn cũng có thể tắt Thay đổi bằng nút (Change with Buttons). Làm như vậy sẽ ngăn bạn vô tình giảm âm lượng nhạc chuông bằng các nút âm lượng vật lý. Khi tùy chọn này bị tắt, các nút âm lượng chỉ thay đổi âm lượng cho phương tiện chứ không phải nhạc chuông của bạn.

                                  

5. Tắt Im lặng người gọi không xác định

Trên iPhone chạy iOS 13 trở lên, tính năng Im lặng với người gọi không xác định (Silence Unknown Callers) sẽ tắt tiếng tất cả các cuộc gọi đến từ những người không có trong danh sách liên hệ của bạn. Nó cũng tắt tiếng cuộc gọi cho những người mà bạn chưa từng liên hệ hoặc nhận số điện thoại (qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc email).

Vì vậy, nếu ai đó như người thân ở xa hoặc người giao hàng gọi đến, bạn có thể không nghe thấy nhạc chuông đến khi cài đặt này được bật. Để khắc phục, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) và nhấn vào Điện thoại (Phone).

2. Nếu bạn thấy Bật (On) bên cạnh Im lặng người gọi không xác định (Silence Unknown Callers), hãy nhấn vào đó và tắt thanh trượt khỏi màn hình tiếp theo.

     

Bây giờ, bạn sẽ nghe thấy nhạc chuông cho tất cả các cuộc gọi đến trừ khi bạn đã chặn người đó.

6. Kiểm tra kỹ xem bạn đã chặn người gọi chưa

Sau khi bạn chặn ai đó trên iPhone của mình, họ không thể gọi, FaceTime hoặc nhắn tin cho bạn. Có thể bạn đã vô tình chặn một người mà không cần chặn họ nữa và đó là lý do tại sao bạn không thể nghe thấy khi họ liên hệ với bạn. Để giải quyết vấn đề này, đây là cách kiểm tra danh sách chặn của bạn và bỏ chặn chúng:

1. Mở Cài đặt (Settings) và nhấn vào Điện thoại (Phone).

2. Cuộn xuống và nhấn vào Danh bạ bị chặn (Blocked Contacts).

3. Trong danh sách các liên hệ bị chặn, hãy trượt nhanh sang trái trên liên hệ mong muốn và chạm vào Bỏ chặn (Unblock). Ngoài ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa (Edit), sau đó nhấn vào nút dấu trừ (-) màu đỏ và nhấn Bỏ chặn (Unblock).

     

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại thiết bị của bạn là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục các sự cố thường gặp mà không gặp nhiều khó khăn. Nếu điện thoại của bạn không đổ chuông ngay cả sau khi thử các giải pháp trên, hãy tắt iPhone và bật lại sau một phút để khởi động lại.

8. Chọn một nhạc chuông khác to hơn

Đôi khi bạn có thể bỏ lỡ các cuộc gọi điện thoại vì âm báo bạn đã chọn không đủ lớn hoặc không đủ dài. Trong trường hợp này, bạn nên thử các nhạc chuông khác và sử dụng nhạc chuông dễ nghe nhất.

Làm theo các bước sau để thay đổi nhạc chuông iPhone của bạn:

1. Mở Cài đặt (Settings) và chạm vào Âm thanh & Haptics (Sounds and Haptics).

2. Nhấn vào Nhạc chuông (Ringtone).

3. Từ đây, hãy nhấn để nghe các âm khác nhau. Khi bạn đã tìm thấy một cái phù hợp với mình, hãy nhấn Quay lại (Back).

     

Nếu không có âm mặc định nào phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể tạo nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone của mình để sử dụng.

9. Kiểm tra nhạc chuông liên hệ tùy chỉnh

Nhạc chuông bạn đặt ở trên áp dụng cho tất cả các số liên lạc, trừ khi bạn đã thêm nhạc chuông tùy chỉnh cho ai đó. Nếu bạn chỉ bỏ lỡ cuộc gọi từ một số người nhất định, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo âm báo tùy chỉnh của họ rõ ràng:

1. Mở Danh bạ (Contacts) hoặc ứng dụng Điện thoại (Phone) và đi tới danh sách liên hệ của bạn.

2. Nhấn vào tên của liên hệ.

3. Nếu bạn thấy phần Nhạc chuông (Ringtone), nghĩa là bạn đã thêm âm báo tùy chỉnh cho người này. Hãy chạm vào Nhạc chuông (Ringtone), chọn một âm khác cho chúng và chạm vào Xong (Done) khi bạn đã hài lòng.

      

10. Sửa lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Trong một số trường hợp hiếm hoi, iPhone của bạn có thể hoạt động không chính xác khi nó vẫn được kết nối với tai nghe có dây mặc dù không phải vậy. Do đó, có thể sẽ không có âm thanh từ loa tích hợp khi bạn phát phương tiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại.

Để thoát khỏi sự bất tiện này, hãy tìm hiểu cách khắc phục iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe.

11. Thử tắt cuộc gọi trên các thiết bị khác

Nếu bạn sở hữu các thiết bị Apple khác và đã chọn nhận cuộc gọi iPhone trên máy Mac của mình, hãy tắt tính năng này để xem liệu nó có khắc phục được sự cố đổ chuông hay không. Đây là cách thực hiện:

1. Trên iPhone của bạn, mở Cài đặt (Settings) và nhấn vào Điện thoại (Phone).

2. Nhấn vào Cuộc gọi trên các thiết bị khác (Calls on Other Devices).

3. Tắt Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác (Allow Calls on Other Devices).

      

12. Kiểm tra và tắt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi

Khi bật chuyển tiếp cuộc gọi, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào hoặc không nghe thấy nhạc chuông khi mọi người gọi cho bạn vì các cuộc gọi đến được chuyển hướng đến một số khác. Dưới đây là cách tắt chuyển tiếp cuộc gọi để đảm bảo bạn nhận cuộc gọi trên iPhone của mình như bình thường:

1. Mở Cài đặt (Settings) và nhấn vào Điện thoại (Phone).

2. Nhấn vào Chuyển tiếp cuộc gọi (Call Forwarding) và chờ một vài giây để tải.

3. Nếu nó được bật, hãy nhấn vào công tắc Chuyển tiếp cuộc gọi (Call Forwarding) để tắt nó đi.

       

13. Xem xét trình chặn cuộc gọi của bên thứ ba

Giả sử bạn đang đợi một cuộc gọi từ ngân hàng của mình. Bất kỳ ứng dụng nhận dạng cuộc gọi và chặn spam nào của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt có thể nghĩ rằng số dịch vụ khách hàng là một cuộc gọi tự động hoặc spam và do đó nó sẽ chặn nó.

Để khắc phục điều này, hãy mở bất kỳ ứng dụng nào trong số đó trên iPhone của bạn và đưa vào danh sách trắng các số mà bạn muốn giữ cuộc gọi nhỡ. Bạn cũng có thể tắt tất cả tính năng chặn cuộc gọi từ bên trong ứng dụng bằng cách làm theo các bước bên dưới:

1. Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone và chạm vào Điện thoại (Phone).

2. Nhấn vào Chặn và nhận dạng cuộc gọi (Call Blocking & Identification).

3. Tắt mọi ứng dụng nhận dạng cuộc gọi mà bạn thấy ở đây.

       

14. Các bản sửa lỗi bổ sung nếu iPhone của bạn vẫn không đổ chuông

Thật tuyệt vời khi một hoặc nhiều giải pháp trên đã khắc phục được sự cố iPhone không đổ chuông của bạn. Nhưng trong trường hợp bạn vẫn gặp sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iPhone của mình (và cập nhật các ứng dụng như WhatsApp, Skype và Zoom mà bạn có thể nhận cuộc gọi).

Mặc dù bạn nhận được thông báo cuộc gọi và nghe thấy nhạc chuông ngay cả khi bạn tắt thông báo cho ứng dụng Điện thoại, nhưng tốt nhất bạn nên mở Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) > Điện thoại (Phone) và đảm bảo rằng Cho phép thông báo (Allow Notifications) và các tùy chọn khác được bật cho ứng dụng Điện thoại. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ thông báo về cuộc gọi nhỡ và thư thoại.

     

Cuối cùng, nếu vẫn không khắc phục được, hãy mở Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone) > Đặt lại (Reset) > Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings). Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu cá nhân như nhạc, ảnh và ứng dụng. Tuy nhiên, tất cả các cài đặt bạn đã thay đổi như Wi-Fi, bố cục màn hình chính, thông báo,... sẽ trở về mặc định.

Nó hơi rắc rối một chút nhưng nó xác nhận rằng không có cài đặt nào ngăn iPhone của bạn đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Hy vọng rằng iPhone của bạn đã đổ chuông bình thường 

Sự cố iPhone không đổ chuông sẽ được khắc phục ngay bây giờ, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào trong tương lai. Để kiểm tra, hãy yêu cầu bạn bè hoặc thành viên gia đình gọi cho bạn hoặc thử gọi cho chính mình từ số Google Voice.

Giờ đây, thông báo cuộc gọi của bạn sẽ hoạt động trở lại, bạn có thể muốn cá nhân hóa cho trải nghiệm của mình bằng cách chuyển bài hát yêu thích thành nhạc chuông iPhone của mình.

Mong rằng những mẹo trên sẽ giúp khắc phục được sự cố nếu iPhone của bạn không may không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Chúc bạn may mắn.

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận